Suốt 20 năm sống như một thổ dân

Suốt 20 năm, người đàn ông xứ Wales thường xuyên diện lên mình những bộ trang phục được làm từ lông thú và trang điểm như thổ dân.

Ông Mangas Colaradas, 60 tuổi, phải ra hầu tòa hôm 23-8 vừa qua sau khi bị buộc tội phá hoại cuộc sống hoang dã vốn cần được bảo vệ.

Tại những phiên xét xử trước đó, ông Mangas đã xuất hiện trong trang phục áo lông thú, giày da lộn và một con rắn quấn quanh cổ. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ các cáo buộc và ông Mangas sẽ không bị truy tố trách nhiệm hình sự.

thodan Suốt 20 năm sống như một thổ dân

Đã sống theo phong cách thổ dân da đỏ suốt 20 năm từ sau khi bỏ vợ, ông Mangas, đến từ Swansea, xứ Wales, cho biết: “Các loài động vật tìm đến với tôi trước, nhưng tôi chưa bao giờ làm gì tổn hại tới chúng, tôi cũng sẽ không bao giờ giết hại động vật. Nhưng theo tục lệ của người da đỏ, khi thấy một con vật bị chết, tôi sẽ ăn nó hoặc sử dụng các bộ phận trên cơ thể nó”.

Năm 1997, ông Mangas đến Mỹ để sống cuộc sống thổ dân da đỏ nhưng bị chính quyền ở đây từ chối. 3 năm sau, ông tới Tây Ban Nha sống và mang về những bộ vuốt của chồn Badger cùng với cánh của chim đại bàng để làm mũ đội đầu. Tuy nhiên, ông đã bị bắt khi cảnh sát tìm thấy bộ sưu tập này.

Sau khi vụ xét xử kết thúc, ông Mangas sẽ được cảnh sát trao trả bộ sưu tập trên, tuy nhiên nếu muốn sử dụng chúng để làm trang phục cho mình, ông sẽ phải xin giấy phép.

“Lúc nào tôi cũng mặc như thế này. Không phải vì tôi muốn khoe khoang, mà vì tôi muốn thế. Tôi không thích cuộc sống hiện đại, chẳng ai để ý đến ai cả, cũng chẳng có ai quan tâm tới Mẹ Trái Đất. Trong khi đó những bộ tộc thổ dân da đỏ thì luôn tin vào Mẹ Trái đất và quan tâm lẫn nhau”, The Sun dẫn lời ông Mangas chia sẻ.

Theo Hướng Dương
Ngôi Sao

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>