Phương pháp học tập hiệu quả để trở thành người suất chúng

Chúng ta học được hầu hết lúc nói chuyện mang người khác. Giải thích bài học cho 1 bạn cùng lớp đang gặp khó khăn nên giúp đỡ. Nhận một nhóm để nói chuyện về chủ đề, hoặc kiến thức duyệt bài tập về nhà cộng nhau. Tạo câu hỏi và kiểm tra lẫn nhau.

Thật sự khó chịu nên không?

Bạn thấy họ trong mỗi lớp học. Các sinh viên xuất sắc mà nghe đâu không phải nên nên nỗ lực học tập gì cả.

Họ lại vượt qua những bài đánh giá một bí quyết thật bá đạo.

Họ làm cho nó như thế nào?

Liệu bạn mang thể tài tình như họ được không?

Thực ra bạn hoàn toàn có thể. Bạn thấy đó, những nhà công nghệ đã nghiên cứu những sinh viên xuất sắc này trong phổ biến thập kỷ.

Nó chẳng hề là điều kỳ diệu. Học sinh đạt điểm cao chỉ cần tiêu dùng các kỹ năng và .

một nghiên cứu cho thấy một bộ chiến lược học tập hiệu quả đã giải thích 90% sự đổi thay trong GPA trung học. Và 48% trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn.

Giáo sư Barry Zimmerman của CUNY và Anastasia Kitsantas của Đại học George Mason đã công bố kết quả của họ về thành tích học tập trong Tâm lý giáo dục hiện đại.

Vậy, chuẩn xác những sinh viên hàng đầu ấy khiến gì?

các người đã đích thực làm cho chủ nghệ thuật học tập?

Zimmerman và những đồng nghiệp đã đeo đuổi những câu hỏi đấy trong hơn 30 năm.

Trong một nghiên cứu năm 1986, họ phát hiện ra rằng những sinh viên đạt thành tích cao đã tiêu dùng 13 kỹ năng tự học  này rộng rãi hơn so sở hữu các sinh viên đạt kết quả tốt hơn. Những bí hiểm của những sinh viên bậc thầy đã được phơi bày.

hoc tap tot Phương pháp học tập hiệu quả để trở thành người suất chúng

Vài năm sau, Giáo sư Paul Pintrich và nhóm của ông đã giới thiệu Chiến lược tạo động lực cho việc học tập.

Nó được xây dựng dựa trên nghiên cứu trước đó và tiết lộ một đôi chiến lược cho việc học quan yếu hơn. Và nó là phương pháp đo lường chuẩn xác nhất được dùng trong nghiên cứu của Zimmerman và Kitsantas.

Đối có bài đăng này, tôi đã tổng hợp lại phê chuẩn nghiên cứu để làm rõ những chiến thuật, quy trình và tư duy cho việc nghiên cứu làm cho những người thành công cao này tạo ra sự khác biệt.

Dưới đây là 21 lời khuyên học tập được đúc kết từ những sinh viên bậc thầy để giúp bạn sở hữu được phổ biến hơn từ việc học và cải thiện điểm số.

Mẹo học tập 1: tụ tập vào việc làm chủ các vấn đề học tập.

Chiến thuật này sẽ chẳng hề kết thúc khi bạn chấm dứt chương trình trung học và đại học đâu. Điều đấy sẽ gắn bó cả cuộc đời của bạn.

Trong 1 thế giới thay đổi chóng vánh, học tập là sự sống còn. Bạn càng nhiều năm kinh nghiệm trong việc học hỏi và hấp thu các điều mới, bạn càng trở thành mạnh mẽ hơn.

Đối mang mỗi lớp bạn tham gia, hãy phấn đấu nắm bắt tài liệu càng sâu càng thấp. Ảnh hưởng bản thân để học các chủ đề mới, ngay cả lúc chúng mang vẻ thực thụ khó khăn khi đầu.

Tạo động lực để phát triển thành 1 người uyên bác hơn chính bạn hiện nay.

Mẹo học tập 2: sắm giá trị bản thân.

Thật xoàng xĩnh khi suốt ngày ca cẩm rằng chúng ta không học hỏi được bất cứ điều gì có ích hoặc có thúc đẩy khi còn trên ghế nhà trường. Môn học đấy vốn không quan yếu.

chắc chắn, nó sẽ cực kỳ tuyệt trường hợp thầy giáo chỉ ra đa dạng hơn sự ứng dụng của các chủ đề mà họ kể. Ngoại giả, bất cứ điều gì họ nói cũng dễ dàng bị cái bỏ, vì nó chẳng hề thúc đẩy đến bạn.

các sinh viên chuyên nghiệp nhất bắt đầu có ý tưởng rằng chắc hẳn cần với giá trị gì từ bài giảng đó, và sau ấy nỗ lực mua ra nó là gì.

Bạn với thể động não hoặc kiếm tìm trên web các cụm từ như: áp dụng của X là gì? Làm thế nào để X được sử dụng? Giải đáp cho chính mình: khiến thế nào điều này sở hữu ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi?

Mẹo học tập 3: Chịu nghĩa vụ có việc học của bạn

Điều này đích thực cạnh tranh đó.

Trường học với thể khiến bạn cảm thấy như bạn chẳng hề kiểm soát chính bản thân mình.

kèm theo, ngôn ngữ của bạn sẽ trọng lượng hơn lúc cấp học của bạn càng cao. Bạn cũng với thể bắt đầu nhận trách nhiệm ngay hiện nay bằng cách kiểm soát cách bạn học.

dùng kế hoạch giảng dạy của thầy giáo và bài tập như 1 điểm khởi đầu. 1 Cuốn hướng dẫn những gì bạn phải biết. Sau đấy thiết lập chương trình nghị sự của riêng bạn để biến nó thành hiện thực.

Kiểm soát việc học của bạn là sự bắt đầu để bạn thống trị thế giới của riêng mình. Khiến chủ được nó.

cong dong hoc tap jpg1 UWZQ Phương pháp học tập hiệu quả để trở thành người suất chúng

Mẹo học tập 4: Xây dựng sự cạnh tranh và đạt được sự tự tin

Bạn sở hữu tin rằng bạn có thể nhận được hàng loạt những con điểm A hay không? Bạn mang nghĩ rằng bạn sở hữu thể thạo bất kỳ môn học nào không?

Tin tưởng vào khả năng của bạn thực sự giúp bạn thúc đẩy và học hỏi một điều mới.

Sự tự tin của bạn có thể cải thiện rõ rệt ví như bạn thường nghe thấy bạn hoàn hảo như thế nào. Nhưng sự tự tín đó là không hề ổn định. Dễ bị mất.

Để với được sự tự tín lâu dài, bạn bắt buộc biểu thị rằng bạn mang thể.

vì vậy, mua một điều. Tậu hiểu nó sâu sắc đẹp. Xem phương pháp bạn làm cho. Giả dụ sai hãy bỏ đi và làm cho lại từ đầu. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn thực thụ mang thể học được bất kỳ điều gì mới.

Mẹo học tập 5: Hãy nghĩ suy chín chắn về các gì bạn học

Bạn sở hữu cảm thấy như bạn phải nuốt toàn bộ các gì giáo viên nói có bạn trong một ngụm lớn không? Và sau đấy lại cần nhớ lại nguyên say đắm mớ kiến thức đấy cho bài kiểm tra?

Chà, bạn không phải học theo bí quyết đó.

Bạn với thể tiếp cận việc học như một đầu bếp bậc thầy. Cắt lát và xúc xắc những ý tưởng. Nhai chúng thành từng miếng nhỏ. Nếm thử hương vị và quyết định liệu chúng với hợp có khẩu vị của bạn hay chẳng hề. Hãy nghĩ về 1 món ăn mà bạn với thể tạo ra.

“Quá khó nghĩa? Oops. Thế còn về…”

Đặt câu hỏi về ý tưởng. Rà soát chúng. Hãy ưng chuẩn những khả năng khác. Xem ví như bạn sắm thấy các định nghĩa thuyết phục. Xây dựng ý tưởng của riêng bạn chẳng phải dựa vào những tài liệu được bộc lộ.

Mẹo học tập 6: Tạo khuôn khổ theo phương pháp của bạn

Hãy mường tượng đọc lại các chú giải của bạn. Chúng là 1 mớ hỗn độn. Chắc chắn bới tung lên cũng chẳng giúp gì được đâu. Nhưng sở hữu một vấn đề to hơn.

các ý tưởng dường như không phải thực thụ được sắp xếp theo đúng ý nghĩ của bạn.

Đoán xem điều gì nào?

Điều đấy chả sao hết. Ấy chẳng hề là bí quyết rẻ nhất để bộc lộ ý tưởng cho hầu hết người, bởi vì tâm trí của chúng ta đều khác nhau. Nhưng, bạn sở hữu thể xếp đặt lại những ý tưởng theo cách của bạn.

bố trí lại các ý tưởng. Đại diện cho chúng theo cá tính của bạn.

biểu hiện các điểm chính và làm cho thành 1 bản phác thảo. Đặt chúng trên 1 mẫu bàn. Vẽ sơ đồ. Tạo 1 bản đồ định nghĩa. Làm cho các ý tưởng đấy thành của riêng bạn.

Mẹo học tập 7: tiêu dùng điểm số để tiếp tục theo dõi việc học

chẳng thể phủ nhận rằng sẽ cảm thấy thật tốt giả dụ mang được 1 bảng điểm cao. Và cũng thật kiêu hãnh để khoe nó cho gia đình và bạn hữu của bạn.

Điểm số cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang học rẻ như thế nào. Tiêu dùng chúng để đánh giá hiệu quả bạn đang học.

Bị điểm thấp? Đừng bỏ cuộc. Và đừng nổi xung có thầy giáo. Đổi thay cách bạn học trên lớp. Nhìn vào điểm số mới của bạn để xem cách thức làm cho việc hiệu quả. Chẳng hề với cải thiện? Không phải bao giờ bỏ cuộc. Hãy thử một mẫu gì ấy khác. Và lúc bạn thấy điểm số bắt đầu cải thiện- hãy ăn mừng thôi nào!

len ke hoach tu hoc bai Phương pháp học tập hiệu quả để trở thành người suất chúng

Mẹo học tập 8: tập luyện và ghi nhớ

Hãy tưởng tượng bạn đang lãnh đạo vở kịch của trường bạn. Khiến thế nào bạn học thuộc những cái thoại đó?

Bạn tập dượt! Bạn tập tành kể đoạn thoại đó. Vài lần, không hề phải nhìn.

Đối xử mang những bài đánh giá của bạn theo cùng một phương pháp. Nó khác sở hữu trường hợp trên hơn một tí (trừ khi bạn mang chương trình đề cập của riêng mình), nhưng bạn vẫn đang trên sàn diễn.

Lấy ý tưởng rõ ràng từ chú thích và bài đọc của bạn. Đây là các mẫu của bạn. Sử dụng những tiêu đề chủ đề hoặc những từ khóa làm cho tín hiệu sàn diễn của bạn. Và diễn tập chúng. Dù cho ở bất kỳ định dạng nào của bài kiểm tra.

Mẹo học tập 9: Tổng hợp các tri thức nhỏ lại với nhau

Bạn đã biên chép trong lớp. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn đã làm bài tập về nhà. Nhưng các tri thức nằm tản mác trong tâm não bạn như một trò chơi ghép hình chưa được giải quyết.

sở hữu cảm giác như bạn thiếu một mảnh ghép của bài tập.

Đừng lo lắng. Điều này là hoàn toàn thông thường. Bạn bắt buộc cần thực hiện một bước nữa trong giai đoạn học, và nó tương đối đơn giản.

So sánh các ý chính từ những nguồn khác nhau. Kiếm tìm sự kết nối giữa các chú thích và cuốn sách. Hãy tự hỏi khiến thế nào họ liên quan. Tổng hợp những tri thức lại mang nhau và giải bài tập đấy thôi.

Mẹo học tập 10: thực hiện theo những làm mai để phục hồi kiến thức bị mất

Bạn đã học phải chăng.

Bạn đang khiến rất rẻ trong bài đánh giá này. Nhưng bạn không thể nhớ câu trả lời cho câu số 3. Bạn biết rằng bạn biết điều ấy. Nó ở ngày trong đầu bạn, bạn đã học nó nhưng bạn lại chẳng thể nhớ nổi.

chung cuộc bạn sẽ làm cho gì trong hoàn cảnh đó?

Đừng khóc (hay cố khôn xiết để lấy lại ký ức về thiết bị tri thức đó). Mang một mẹo đơn giản sở hữu thể giúp bạn tìm ra những tri thức ấy.

Hãy nghĩ về những gì bạn biết về chủ đề này. Hoặc mường tượng bản thân trở lại nơi học tập của bạn. Theo dõi những ký ức ảnh hưởng này như những mai dong để ghép vào mục đích của bạn và viết nó ra.

Mẹo học tập 11: thực hiện các mục đích học tập

những học trò giỏi nhất chẳng phải mù quáng làm theo bài tập của gia sư. Họ dành một chút thời gian và nhìn vào đống bài tập để hiểu được ý nghĩa của chúng.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn được cho là đang học. Xác định mục tiêu. Và đừng chỉ dựa vào gia sư. Đặt mục tiêu học tập của riêng bạn: Bạn sẽ đạt được điều gì?

Sau đấy, làm nó thành hiện thực.

Mẹo học tập 12: đánh giá công việc của bạn. Kiểm tra xem bạn có hiểu các gì mình đang học hay không phải.

cô giáo của bạn tiêu dùng các câu đố và bài kiểm tra để kiểm tra tiến trình của bạn. Nhưng bạn chẳng hề muốn tìm hiểu cùng khi sở hữu giáo viên. Phải chăng hơn nhất là hãy biết sớm hơn, do vậy bạn sẽ với thời gian để sửa sang.

đánh giá bản thân trước.

sắm hiểu các vật dụng bạn đích thực chẳng hề hiểu trước khi bài kiểm tra sắp tới. Và kiểm tra công tác của bạn cho xác thực (một lần nữa) trước khi bạn đi thi.

Mẹo học tập 13: Chậm mà chắc.

Trong câu chuyện ngụ ngôn cũ, con rùa thắng lợi cuộc đua bằng bí quyết đi chậm và ổn định. Ngoại giả, sinh viên hành động như thỏ rừng thì nhiều hơn. Nằm dài, ngủ, đứng yên ổn. Sau đấy 1 đợt học ngắn ngay trước lúc thi.

Chậm mà chắc. Quản lý thời gian của bạn. Làm cho việc ổn định. Theo kịp tiến độ bài tập về nhà của bạn. Xem lại định kỳ. Tạo ra một giai đoạn học tập sở hữu một nhịp điệu đều đặn và giảm bớt găng của bạn.

phuong phap hoc tap hieu qua Phương pháp học tập hiệu quả để trở thành người suất chúng

Mẹo học tập 14: sắm diện tích riêng của bạn

Bạn đã nghe nó 1 triệu lần rồi, bắt buộc không?

sắm 1 nơi yên ổn tĩnh để học mang cực kỳ ít phiền nhiễu. Tắt tai nghe, tắt video và ngắt kết nối khỏi mạng xã hội.

cách làm nhiều việc cộng một lúc chẳng hề hiệu quả đâu. Ngay cả trong đa dạng thiên niên kỷ thực tiễn ấy vẫn hiển hiện – bất chấp những gì bạn với thể đã nghe hoặc muốn tin. (Này, chỉ là một thông điệp thôi, bạn vẫn sở hữu thể làm điều mà bạn muốn).

Hãy vào thể tích của bạn. Tập trung vào 1 nhiệm vụ. Bạn sẽ hoàn thành được rộng rãi việc sớm hơn và cảm thấy rẻ hơn về các gì bạn đang khiến.

Mẹo học tập 15: Tiếp tục đi

Hãy nghĩ đến đi: Trường học của bạn bị nghiền nát bởi 1 bàn chân đồ sộ. Và nơi mới thật là tuyệt vời làm sao.

mọi các bài học trên trường thật là hấp dẫn. Nó bao gồm chính xác các gì bạn say mê. Nó đủ thách thức để giữ mối ưa chuộng của bạn, nhưng chẳng phải quá cạnh tranh để bạn muốn bỏ cuộc. Nó hoàn toàn xuất sắc cho bạn. Bạn không thể kiềm chế cảm xúc muốn học nữa học mãi.

hiện tại thức dậy đi! Xin lỗi, đừng mơ giữa ban ngày nữa!

các giáo viên giỏi phấn đấu tạo ra những bài học ngọt nhạt mà bạn yêu thích, và hy vọng bạn sẽ sở hữu được những giây lát ngọt ngào. Bạn cũng sẽ buộc phải vật lộn qua các phần nhạt nhẽo và nhàm chán, kể cả những phần cạnh tranh, cho Tuy nhưng nào đi chăng nữa thì bạn cũng đều cảm thấy chây lười mà thôi.

Hãy tập kiên trì đi – ấy là 1 phần của cuộc sống.

Mẹo học tập 16: Học nhóm

chẳng phải các người bạn tiêu hao 1 tấn thời gian để lạc đề đâu.

Chúng ta học được hầu hết lúc nói chuyện mang người khác. Giải thích bài học cho 1 bạn cùng lớp đang gặp khó khăn nên giúp đỡ. Nhận một nhóm để nói chuyện về chủ đề, hoặc kiến thức duyệt bài tập về nhà cộng nhau. Tạo câu hỏi và kiểm tra lẫn nhau.

làm cho việc thật nghiêm trang và vui vẻ.

Mẹo học tập 17: Bị mắc kẹt? Nên giúp đỡ? Tìm lối thoát.

Bạn sở hữu muốn tự mình hoàn tất công tác không?

ý thức độc lập của bạn cực kỳ đáng khen ngợi. Nhưng lúc bạn thực sự bế tắc, hãy tìm bí quyết giải quyết bắng cách trò chuyện mang cô giáo hoặc bạn cộng lớp.

Đừng tự vật lộn một mình và đừng bỏ cuộc.

Nhận được sự viện trợ. Hiểu được vấn đề. Tiến lên thôi nào!

Mẹo học tập 18: Tư đặt câu hỏi. Kiếm tìm câu giải đáp.

Bạn học những gì các thầy giáo kể mang bạn. Vững chắc rồi.

Nhưng ở đây, một bí ẩn – họ chẳng thể nhắc mang bạn hầu hết vật dụng. Nhìn kỹ, và bạn sẽ bắt đầu thấy những diện tích. Các vết nứt tại cánh cổng tri thức của các gì bạn sẽ thể hiện. Giống như Khối Neo trong Ma trận.

những tri thức ở đấy. Căng mình để phát hiện ra chúng, sau đấy biến chúng thành câu hỏi. Các câu hỏi của bạn.

hiện tại, tìm kiếm câu trả lời, và xây dựng sự hiểu biết của bạn.

Internationale Studierende lernen gemeinsam in der Bibliothek Copyright iStockphoto 624x351 Phương pháp học tập hiệu quả để trở thành người suất chúng

Mẹo học tập 19: Kiểm soát sự lo lắng của bạn

Trái tim của bạn mang bắt đầu đập thình thịch trong thời kì thi hay không?

Điều đó đã xảy ra có tất cả chúng ta. Và nó thực thụ chả sở hữu vấn đề gì cả – hoàn toàn bình thường, ở 1 chừng độ nào ấy. Để giữ cho tâm thần của bạn trong tầm kiểm soát, hãy hít thở sâu.

Hít vào thở ra. Thư giãn. Sau đấy khởi đầu.

hiện tại, giả dụ bạn cảm thấy lo lắng sâu dung nhan – cảm thấy buồn nôn trầm trọng và tâm trí của bạn hoàn toàn chẳng hề hoạt độnh, sau ấy đánh giá sức khỏe mang nhân viên tham mưu trường học của bạn. Bạn sẽ nhận được sự trợ giúp.

Mẹo học tập 20: khai thác sự mất tụ tập của bạn.

Bạn sở hữu thấy nghĩ suy của mình luôn đi theo các hướng khác nhau không?

Điều đấy đích thực xuất sắc. Tâm khảm lang thang của bạn có thể tìm thấy các ý tưởng sáng tạo mới. Tạo kết nối xa.

khi bạn nhận thấy tâm não mình lang thang trong khi bạn đang đọc, hãy tạm dừng và để nó diễn ra. Xem nơi nó dẫn bạn. Sau đấy mang những suy nghĩ đó phát triển thành nghiên cứu của bạn. Bạn có thể muốn đi dạo đâu ấy. Chuyển động quanh đó một tẹo.

Điều ấy không phải dễ dàng như vậy trong lớp học, buộc phải không?

lúc bạn nghe một bài giảng hoặc chuyện trò có người khác, hãy mua bí quyết tạo ra sự kết nối các ý nghĩ đang quẩn quanh đâu đó. Hãy nghĩ về một câu hỏi để điều khiển tâm não của bạn trở lại mang người đề cập.

Mẹo học tập 21: Vật lộn mang chính sự nhầm lẫn của mình.

thỉnh thoảng bạn sẽ lầm lẫn điều gì đó và điều ấy hoàn toàn bình thường. Vậy thì bạn sẽ rút ra bài học gì đây?

Bạn quay lại và phấn đấu hiểu ý nghĩa của nó, buộc phải không?

khá đơn giản, khi bạn nghĩ về nó. Nhưng trường hợp điều đấy diễn ra quá thường xuyên, bạn ngày càng sẽ không phải hiểu và rún sâu vào sự nhầm lẫn kiến thức thôi.

bên cạnh các học trò bậc thầy. Họ không phải đưa ra sự lầm lẫn. Họ vật lộn những ý tưởng cho đến lúc họ khiến sáng tỏ kiến thức. Khi mọi vật dụng đạt được sự rõ ràng và làm tâm não của họ mạnh mẽ hơn.

Nắm vững nghệ thuật học tập. Công việc của bạn khi còn là sinh viên chẳng hề chỉ đơn giản là làm theo hướng dẫn của giáo viên.

Đầu của bạn chẳng phải là một dòng bình rỗng mà người khác với thể chứa đầy kiến ​​thức.

một giáo viên khởi đầu dẫn bạn mở ra một con đường. Để mang một hành trình thấp, bạn nên đứng lên và tự mình bước đi.

Bạn cần học cách kiểm soát việc học của chính mình. Vật lộn mang các ý tưởng cạnh tranh và hiểu nhuần nhuyễn về chúng. Xây dựng sức mạnh của bạn để học bất kỳ điều mới.

do vậy, bạn đã sẵn sàng để học bất cứ điều gì bạn muốn. Bất cứ vật dụng gì bạn cần. Ngay cả lúc nó với vẻ ghê gớm.

Bậc thầy trường học. Nắm vững việc học của bạn. Làm chủ cuộc sống của bạn.

làm cho chủ thế giới của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>