Đừng mong tạo ra sự sáng tạo khi mà đầu óc đang căng thẳng

rút cuộc, hãy cho bản thân thời gian. Lúc bộ não hoạt động hết công suất, bạn với khả năng nảy ra những tư duy vội vàng. Nhưng khi hoạt động ít công suất hơn, bạn sẽ với cơ hội thành công cao hơn, vì não mang thời kì thấm nhuần ý tưởng trong vài ngày.

kiệt lực, găng tay chồng chất làm cho bạn khó quyết định bất cứ việc gì chứ đừng nói tới các ý tưởng mới. Nhưng tất cả người vẫn đang đợi các giải pháp đầy sáng tạo, bất chấp trạng thái ý thức của bạn ra sao. Bạn sẽ khiến cho gì?

huấn luyện viên về quản lý thời gian, chuyên gia Elizabeth Grace Saunders đưa ra những ý tưởng dựa theo kinh nghiệm và công nghệ về cách làm cho bộ não chúng ta hoạt động rẻ nhất để đưa ra sáng kiến.

6 cach de vuot qua cang thang trong cuoc song 1 Đừng mong tạo ra sự sáng tạo khi mà đầu óc đang căng thẳng

Tạo an toàn tâm lý

Để bắt đầu, bạn phải bỏ qua việc cố gắng giục bản thân nghĩ ra điều gì đó sáng tạo. Ví như đang găng thì việc cưỡng ép bản thân sở hữu thể khiến bạn thêm găng tay. Điều này khiến bạn rơi vào tình trạng ngược là ít sáng tạo hơn.

do đó, thay vì nghĩ “Tôi cần sáng tạo” hoặc “Phải thực hiện điều này ngay bây giờ”, thì phải chăng hơn nên tự biết kiểu: “Tôi sẽ xem điều gì xảy ra”, “Tôi sẽ khám phá khả năng này” hay “Tôi sẽ xem thử một vài ý tưởng khác.” Việc tạo cảm giác an toàn tâm lý giúp bạn không bị sức ép làm suy giảm hiệu suất khiến cho việc.

Khuếch tán tư duy

lúc tạo được an toàn về mặt tâm lý, hãy thực hành những hoạt động có thể khuếch tán tư duy. Kiểu tư duy này giúp bộ não hoạt động tha hồ hơn, dễ kết nối giữa những phần khác nhau hơn so có trạng thái tập kết nghĩ suy. Các hoạt động như đi bộ, ngủ trưa, ăn uống hoặc nghỉ ngơi thông minh sẽ giúp bạn khuếch tán tư duy, mở rộng đầu óc cho các khả năng mới.

Để tối đa hóa các tiện dụng trong lúc đấy, hãy giảm thiểu để tâm tưởng sắm tòi 1 ý tưởng cụ thể. Thí dụ, bạn mang thể tạo lề thói cho não qua những lời tự nhủ: “Điều gì sở hữu thể làm chương trình khuyến mãi này thành công?” hoặc “Điều gì xảy ra trường hợp chúng ta tiếp cận quý khách theo cách khác?”. Sự cởi mở tâm trí và không khe khắt đối sở hữu chất lượng hay số lượng tư duy sẽ đem lại sự sáng tạo.

mua “nơi hạnh phúc”

Elizabeth Grace Saunders thấy sáng tạo nhất khi tránh xa máy tính và đặt bản thân trong “nơi hạnh phúc”. Trong những tháng ấm áp, cô thường ra ngoài, đi dọc theo hồ nước. Trong những tháng lạnh, cô ở trong quán cà phê mang lò sưởi. Môi trường tươi sáng, yên bình mang đến hăng hái và khả năng sáng tạo.

một số người mua thấy dung tích vui vẻ và sáng tạo của bản thân trong những thư viện, bảo tàng nghệ thuật hoặc thậm chí trong khi dạo nói quanh nói quẩn những shop thời trang. Hãy nhận rõ môi trường trùng hợp nào đem đến cho bạn niềm vui. Các suy nghĩ hăng hái sẽ được phát sinh trong môi trường đó.

cung cấp dữ liệu

ví như vẫn cảm thấy bế tắc, bạn bắt buộc cung cấp rộng rãi dữ liệu hơn cho bộ não. Việc này giống như tham gia chuyến đi thực địa, đến nơi bạn với thể thấy những biện pháp đầy sáng tạo của người khác cho vấn đề hao hao, hoặc nói chuyện cùng các chuyên gia. Đôi khi, duyệt bí quyết tậu hiểu các gì người khác đã khiến, bạn có thể đưa ra phương pháp mới để giải quyết cảnh huống của bản thân.

tăng cao cộng tác

Nhằm nâng cao thêm thời cơ đột phá, hãy hợp tác với người khác. Xen kẽ giữa tư duy độc lập với thời gian khiến cho việc nhóm là phương pháp hiệu quả nhất để phát triển sáng tạo. Hãy thảo luận cộng các đồng nghiệp, cộng đi uống café sở hữu bằng hữu hoặc nhờ chuyên gia sản vấn. Hai hay đa dạng bộ não có thể khiến việc hiệu quả hơn là một. Quá trình chuyện trò, thông qua các ý tưởng, với thể kích thích các nghĩ suy mới và thách thức tư duy của bạn.

Cho não thời gian

rút cuộc, hãy cho bản thân thời gian. Lúc bộ não hoạt động hết công suất, bạn với khả năng nảy ra những tư duy sáng tạo vội vàng. Nhưng khi hoạt động ít công suất hơn, bạn sẽ với cơ hội thành công cao hơn, vì não mang thời kì thấm nhuần ý tưởng trong vài ngày.

không dễ để có đột phá lúc tâm tưởng trống rỗng và đa số những gì bạn muốn khiến là thoát khỏi hiện tại. Ngoài ra, bằng cách đặt bản thân vào trạng thái tinh thần và môi trường yêu thích, bạn vẫn với thể sáng tạo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>