Chủ shop có thể thấu hiểu cảm xúc của khách hàng hơn với những quy tắc sau

Theo những nghiên cứu, con người với xu hướng chọn lọc những tiện dụng mà họ càng sớm nhận được càng thấp. Ví như bạn đang hình dung những phương thức khuyến mại khác nhau, hay chú tâm sắm phương án mà các bạn nhanh chóng nhận được.

Các chủ shop, một phương pháp thật lòng, hàng ngày chúng ta đang bắt buộc khó khăn có hàng chục đối thủ khác nhau có mục đích nâng cao doanh số kinh doanh, vậy bạn sẽ giải đáp thế nào nếu được hỏi: “Điều gì làm cho các bạn chọn sản phẩm của bạn?”

Ví như bạn bắt đầu sở hữu câu trả lời: “Vì hàng của chúng tôi phải chăng hơn”, hoặc “đồ của chúng tôi rẻ hơn” thì hãy bắt buộc thận, bạn sở hữu thể đang đi nhầm hướng. Kèm theo các điều bạn đề cập không phải mang gì sai, và chí ít tới thời điểm này thì điều ấy vẫn là ưu điểm đem đến lợi nhuận cho bạn, nhưng, các yếu tố này chẳng hề là mãi mãi.

Giả dụ đã đọc qua phần 3 của chuỗi bí kíp này, hẳn bạn sẽ nhận ra trang bị chúng ta nên hướng tới lâu dài là tâm tình, cảm xúc các bạn.

Đây là nguyên tắc bạn bắt buộc nhớ: lúc mua món hàng gì đó, các bạn không phải mua 1 sản phẩm mà họ tậu một trải nghiệm, sắm 1 cảm xúc phải chăng đẹp mà họ muốn có. 1 Chàng trai tìm hoa của bạn, anh ta không mua hoa, anh đấy chờ đợi 1 câu chuyện tình. Hãy luôn tụ hợp vào điều đó.

customer care Chủ shop có thể thấu hiểu cảm xúc của khách hàng hơn với những quy tắc sau

Quay lại câu hỏi quan yếu nhất, nó hao hao như câu hỏi được đặt ra lúc đầu, “Vì sao các bạn chọn bạn chứ không hề sắm đối thủ của bạn?”

2 cách để thuyết phục khách hàng chốt đơn

Bạn đã trải qua ba bài học đầu tiên để tuyệt vời website, bạn đã làm cho hoàn thiện bước thứ 1 khi trò chuyện có các bạn nhưng họ vẫn chưa mang 1 động lực đủ to để sắm món đồ đó vào giỏ hàng?

Hãy thử hai bí quyết sau:

Cách 1: Tạo cho khách hàng cảm giác trở nên đặc biệt.

Con người luôn muốn được trao đổi và san sớt, chính do vậy lúc chọn một sản phẩm, họ muốn mình phát triển thành đặc biệt theo bí quyết được trở thành 1 thành viên trong nhóm nào đấy.

Giả dụ họ ở trong một nhóm, cùng san sớt một mục đích hay một cảm giác, họ thấy an toàn và vui vẻ hơn mang quyết định của họ. Hãy thử một đôi gợi ý na ná thế này:

Cho người dùng cảm thấy tốt hơn về bản thân họ:

Loại dây chuyền này sẽ khiến bạn vươn lên là hấp dẫn hơn khi đứng cùng người đàn ông của mình.

Tạo ra 1 cùng đồng:

Hàng nghìn người đang chờ bạn….

Nâng cao thêm giá trị:

10 mẫu dây chuyền hấp dẫn nhất sẽ được gửi đến email của bạn…

Cách 2: Tạo cảm giác khan hiếm

Phương pháp này xây dựng dựa trên “cảm giác sợ mất mát”. Nghiên cứu tâm lý học cho thấy con người mang xu thế hạn chế sự mất mát hơn là mang được lợi nhuận, họ đơn thuần là không muốn để lỡ mất cơ hội. Bằng bí quyết tạo cho khách hàng cảm giác họ sẽ bỏ lỡ điều gì đó đặc biệt, bạn sẽ gia tăng đáng nói số đơn hàng.

Đóng vai trò khách hàng, đã bao giờ bạn vội vàng “check out” lúc nhìn thấy các báo động như “Chỉ còn 5 sản phẩm”; “Chỉ còn 10 giờ nữa là hết đợt giảm giá chung cục trong năm”?

Mấu chốt của vấn đề: khi các bạn đã yêu quý bạn (thông qua nội dung, ngoại hình, tâm lý học), điều nên khiến cho là cho họ 1 động lực đủ mạnh duyệt cảm giác khan thảng hoặc hoặc cảm giác trở thành đặc trưng.

Nắm bắt được then chốt này bạn sẽ sáng tạo thêm rộng rãi mẹo hơn cho riêng mình. Bạn đã đọc hiểu được hành vi bên bên cạnh của các bạn, chúng ta sẽ tiếp tục đi tiếp vào ‘tiềm thức’ của họ.

2 quy tắc biến khách hàng tiềm năng trở thành người mua hàng

Bạn nhanh chóng nhận ra hai thí dụ trước chỉ là những mẹo để tương tác trợ thời đến cảm xúc, còn quy tắc nào để làm mọi chiến dịch nâng cao sale của bạn đều thành công? Tất nhiên vẫn sẽ sở hữu rất hầu hết lệ luật, bên cạnh đó, bất nhắc lúc nào chạy một PR, gửi 1 email, chỉnh sửa 1 giao diện, hãy tiêu dùng hai nguyên tắc cơ bản sau:

Quy tắc 1: Tạo cho khách hàng cảm giác sản phẩm làm ra là vì họ.

Đây là yếu tố trước tiên (và quan trọng nhất) của cảm xúc. Đa số kiểu dáng, nội dung đều nên tạo được cảm giác sản phẩm được làm ra cho họ. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa hai kiểu câu: “Sản phẩm của chúng tôi….”/“Tính năng sản phẩm này…” sở hữu “Đây là bí quyết cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn”.

Quy tắc 2: Cho họ cảm thấy, đừng chỉ nói không

Sẽ chỉ là kể suông trường hợp bạn không cho quý khách cảm nhận (trải nghiệm thử) cảm giác mà họ sẽ có được nếu tiêu dùng sản phẩm. Đấy là lý do ngồi liệt kê vẻ đẹp của 1 bó hoa sẽ không thế nào quyến rũ bằng việc quay một clip ngắn bó hoa đó cắm trong một căn phòng ấm áp. (Đừng lầm lẫn sang clip dạy cắm hoa nhé những bạn).

Hãy thử quay lại tỉ dụ trên. Bên cạnh sự khác biệt về từ ngữ, bạn cũng sẽ thấy cách liệt kê tính năng cũng siêu khác nhau (một bên liệt kê hầu hết tính năng kèm theo clip hướng dẫn, 1 bên hướng đến một cảm giác “ma thuật” hơn, làm cho khách hàng cảm thấy “họ với thể tạo ra loại gì đó ấn tượng”.

Đây là một phiên bản khác của trang web, thay vì liệt kê hết các tính năng bằng từ ngữ, bạn sẽ cho người mua thấy các dòng inforgraphic tuyệt đẹp mà họ với thể làm được.

Cốt lõi của quy tắc: phấn đấu giúp người dùng cảm nhận được thứ họ sẽ có, để họ trải nghiệm thử bằng mắt, bằng tai, bằng cả 5 giác quan, chỉ như vậy mới tương tác mạnh mẽ tới cảm xúc.

3 yếu tố khiến khách luôn hào hứng mua hàng

Công tác của bạn chưa kết thúc lúc chốt được đơn hàng. Trường hợp biết bí quyết liên quan vào cảm xúc, bạn không phải chỉ khiến họ chọn hàng mà còn khiến cho họ nhớ về bạn. Trong tâm lý học, sở hữu các trải nghiệm của các bạn mà họ chẳng phải nhận ra nhưng lại làm họ chấp nhận hơn đa số khi sắm hoặc sử dịch sản phẩm của bạn. Sau đây là một đôi yếu tố được kiểm tra là hiệu quả nhất trong việc tương tác tới sự náo nức của khách hàng:

Yếu tố 1: “Xung đột cảm xúc”

Nghe qua có vẻ cực kỳ hàn lâm, nhưng đây là một cảm xúc xuất hiện hàng ngày mà bạn và quý khách siêu khó nhận ra. Giả dụ đáp ứng thấp, họ sẽ cực kỳ chấp nhận về dịch vụ của bạn.

Hãy thử mường tượng ví dụ bạn hay trải qua nhất: Bạn đến một doanh nghiệp và đã hoàn thành gọi món. Trong lúc chờ đợi, các người khác đã được nhận món ăn của họ. Tới lúc này bạn sẽ cực kỳ hồi hộp tự hỏi liệu bao giờ món ăn của mình xong? Liệu người kia có phải gọi món sau nhưng được với ra trước? Liệu cậu phục vụ với lỡ quên gọi món cho mình? Giả dụ khi đó cậu chuyên dụng cho chạy ra và kể rằng món ăn của bạn đang được chuẩn bị, hầu hết thiết bị đã đầy đủ sẵn sàng thì bạn sẽ hoàn toàn lặng tâm về bữa ăn của mình.

Người dùng của bạn sẽ mang cảm xúc hao hao khi order online sản phẩm từ website của bạn. Luôn với 1 khoảng chờ đợi từ lúc họ đặt hàng cho tới khi họ cầm nó trong tay. Ví như họ rơi vào “xung đột cảm xúc” quá lâu hoặc quá rộng rãi lần, họ sẽ bắt đầu khó chịu với chất lượng sản phẩm của bạn.

Hãy tận dụng “Xung đột cảm xúc” để khiến khách hàng luôn phấn khích trong lúc chờ đơi. Đây là một số gợi ý cho bạn:

Cập nhật tiến độ: Hãy tưởng tượng bạn săn được 1 món hàng giá hời và sáng hôm sau bạn nhận thêm một email sở hữu tiêu đề: “Sản phẩm của bạn đã được vận chuyển”. Ấy là một cảm giác tuyệt vời phải không? Để ý đừng spam hậu sự mail sở hữu quá phổ biến cập nhật là được.
Cho họ thấy thành quả: Hãy để quý khách của bạn cảm thấy thú vị khi nhìn thấy thành tựu của họ. Ví dụ bạn đang vận dụng chương trình tích điểm, hãy cập nhật trong tài khoản hoặc gửi email cho họ về những gì họ đã đạt được, những số liệu thống kê và vật dụng họ sở hữu thời cơ nhận được có số điểm hiện tại… người dùng sẽ phấn khởi sở hữu bạn.
Chơi trò chơi: người mua sẽ siêu hứng thú trường hợp họ cảm giác thành công. Hãy thử đặt các trò chơi nhỏ, rõ ràng từng bước để họ khiến theo. Đã bao giờ bạn đăng ký một dịch vụ và được gợi ý tặng thêm điểm vào account nếu điền gần như thông tin cá nhân? Rồi sau đó được tặng thêm một ít điểm nữa để tiêu dùng dịch vụ lần đầu? Rồi thông tin bạn sẽ được thưởng thêm khi mua được 10 sản phẩm? Cực kỳ thú vị buộc phải không?

Khía cạnh 2: Sự quen thuộc

Đa số chúng ta đều với xu hướng khiến cho theo thói quen. Chúng ta tha hồ lúc làm một việc gì đó chúng ta đã biết. Một lúc chúng ta tậu sản phẩm ở một nơi, chúng ta sở hữu xu hướng quay lại ấy để tiếp tục mua hàng vì ta đã biết bí quyết nó hoạt động, biết bí quyết khoảng thời kì chờ đợi là bao lâu, biết chất lượng dịch vụ thế nào. Người dùng của bạn cũng vậy. Điều này được nêu ra không hề để bạn bỏ qua các người mua cũ, điều này được nêu ra để bạn sở hữu thêm ý tưởng liên quan vào cảm xúc:

Chú trọng vào các chia sẻ mạng xã hội: vì sự quen thuộc này nên quý khách của bạn sẽ mang xu thế tậu những sản phẩm mà mọi người vòng vèo họ chia sẻ hoặc đề cập về phổ biến.
tuyệt vời email để tạo sự thân thiết: đưa thêm các thông báo cá nhân, tiêu dùng những từ ngữ tạo cần sự thân thiết để người mua của bạn cảm thấy họ đang với một mối quan hệ phải chăng đẹp với shop của bạn.

Khía cạnh 3: Thích sự ngắn hạn

Theo những nghiên cứu, con người với xu hướng chọn lọc những tiện dụng mà họ càng sớm nhận được càng thấp. Ví như bạn đang hình dung những phương thức khuyến mại khác nhau, hay chú tâm sắm phương án mà các bạn nhanh chóng nhận được.

Tỉ dụ như cho họ miễn phí ship hàng (khoảng 15.000đ) ngay lần tìm này sẽ hấp dẫn hơn là tích điểm giảm giá cho lần tậu kế tiếp (dù mức khuyến mại là 50.000 đ.)

Chủ chốt cảm xúc: mang ti tỉ phương pháp để thúc đẩy đến cảm xúc, khiến cho khách hàng tìm hàng của bạn. Không phải quan trọng chiếc sản phẩm bạn bán, điều quan yếu là cảm xúc bạn đem lại cho họ.

Dù bài viết đã liệt kê ra những cách quan logic để bạn với được người dùng, giữ họ nao nức nhưng quan yếu hơn cả là bạn cần biết họ đang thèm muốn điều gì. Hãy chăm nom cảm xúc của quý khách, bạn sẽ thành công.

Tóm lược ý chính

1. Tạo cho quý khách cảm giác vươn lên là đặc thù và thuộc về 1 nơi đặc biết sẽ giúp bạn sớm chốt được đơn hàng.

2. Quý khách quan trọng hơn sản phẩm. Dừng nhắc về sản phẩm, hãy nhắc về họ (dùng các từ trực tiếp như ‘bạn’). Một hình ảnh quan yếu hơn triệu từ ngữ. Hãy cho họ thấy, đừng chỉ kể suông.

3. Trường hợp muốn giữ chân khách hàng, chốt đơn hàng chẳng hề là mục đích rốt cục. Hãy chăm sóc các bạn ngay cả lúc họ đã đồng ý thanh toán. Bạn sẽ nâng cao đáng nói lượng đơn hàng từ các bạn trung thành.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>